Trầm cảm vì lười ‘yêu’

Kết quả các nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc viện Kinsey cho thấy, từ thời điểm bắt đầu sinh hoạt thầm kín đến tuổi 30, số lần gần gũi tăng liên tục. Sau tuổi 30, tần suất bắt đầu giảm.

Cụ thể, những cá nhân nhóm tuổi từ 18 đến 29 thực hành chuyện ấy khoảng 112 lần/năm (tối thiểu 2 lần/tuần). Trong khi nhóm tuổi 30- 39, yêu nhau trên dưới 86 lần/năm (1 lần/tuần). Nhóm tuổi 40- 49 : khoảng 69 lần/năm.

Các nhà khoa học cũng không nghi ngờ, hôn nhân tác động tích cực đến tần suất thực hành sex. Có tới 34% các cặp yêu nhau 2-3 lần/tuần. 45% – 1 lần/tháng và chỉ 13% – vài lần/năm.

Thực hành sex, ngay khi thèm

Số lần vợ chồng gần gũi thầm kín ảnh hưởng đến chất lượng hôn nhân? Không hề. Các cặp thực hành sex 1 lần/tháng hạnh phúc y hệt đồng loại yêu nhau 1 lần/tuần. Liên quan đến thực tế này, không có đáp án chính xác cho câu hỏi, “cần yêu mấy lần/tháng, để được hạnh phúc”. Theo các nhà khoa học, vợ chồng cần thực hành sex với tần suất, ngay khi xuất hiện cảm giác thòm thèm.

Trường hợp ngược lại, mối quan hệ hai người tức thì thiếu hụt gần gũi, xuất hiện phản ứng tức giận và thất vọng. Tất cả hiện tượng tiêu cực này thường dẫn đến kết cục ngoại tình và ly hôn . Theo các chuyên gia, nguy cơ ly hôn tăng trong các cặp thực hành sex ít hơn 10 lần/năm.

Hậu quả tai hại sex thưa thớt

Kết quả nhiều nghiên cứu cho thấy, sex thưa thớt kéo theo không ít hậu quả nguy hiểm, cả với sức khoẻ thể chất, cũng như tâm lý.

1. Tâm thế bất an, vụng về, trì trệ

Các chuyên gia khẳng định, so với đồng loại chăm yêu những người yêu thưa thớt thường rơi vào tâm thế bất an, bức bối. Xoay sở vụng về khi gặp căng thẳng và ra quyết định quan trọng chậm trong những tình huống đòi hỏi phản ứng nhanh. Thiếu tự tin, để tranh luận hoặc phát biểu chính kiến trước đám đông.

Lý do có chuyện như vậy? Trong thời gian thực hành sex, não bộ sản xuất các hợp chất hữu ích sức khoẻ như oxytocin và endorphine, tức “dưỡng chất” nuôi dưỡng trạng thái tâm lý hoàn hảo.

2. Già hơn 10 tuổi

TS. David Weeks thuộc Royal Edinburg Hospital đã tiến hành thí nghiệm, theo đó rút ra kết luận, những người thực hành sex 3 lần/tuần hoặc nhiều hơn có diện mạo trẻ hơn 10 tuổi đồng loại yêu thưa thớt.

3. Miễn dịch kém

Những người thực hành sex thường xuyên- 2 hoặc 3 lần/tuần- cơ thể có khả năng đề kháng cao hơn hẳn. Hiếm khi bị dính các bệnh lây nhiễm như cảm cúm hay xổ mũi nhức đầu so với đồng loại lười yêu.

Các nhà nghiên cứu thuộc Wilkes University lý giải, tất cả nhờ kháng thể tạo thành rào chắn bảo vệ xuất hiện sau hiệu ứng thực hành sex. Nếu gần gũi đều đặn, cơ thể tạo số lượng kháng thể nhiều hơn 30% so với bình thường.

Các nghiên cứu công bố trên tạp chí New England Journal of Medicine chứng minh, những cá thể thực hành sex thường xuyên có tuổi thọ cao hơn và hiếm khi mắc bệnh tim mạch.

Trầm cảm vì lười ‘yêu’ - Ảnh 1.

Đời sống vợ chồng thiếu sex, cả người đẹp và mày râu đều dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý, mất ngủ, thất vọng và

4. Thiếu tự tin, mất ngủ

Nếu bạn có hôn nhân ổn định, song không thường xuyên thực hành sex, cùng thời gian bạn sẽ bị hiện tượng khủng hoảng tâm lý tấn công. Đó là các biểu hiện thiếu tự tin, mất cảm giác gắn bó và an toàn đối tác cần mang lại.

Những người không thực hành sex thường xuyên thường bị mất ngủ. TS. Laura Berman, giảm đốc Berman Center for Women’s Sexual Health xác nhận, endorphin (hợp chất được mệnh danh ma tuý tự nhiên) được giải phóng trong thời gian thực hành sex phát huy tác dụng hệt thuốc ngủ, giúp bạn có giấc ngủ ngon và lành mạnh.

5. Dễ bị trầm cảm

Chị em đã có chồng thiếu sex thường rơi vào trạng thái chán nản, thất vọng, mệt mỏi và dễ bị trầm cảm.

Có tác động tích cực đến trạng thái tâm lý người đẹp là các hợp chất như serotonin, melatonin và oxytocin- tất cả đều có trong “nước mắt đàn ông” (tinh dịch).

Thiếu sex cũng tác động tiêu cực đến sức khoẻ mày râu- mất cảm giác sức mạnh đàn ông, mất cân bằng tâm lý. Tương tự các phu nhân, phu quân thiếu sex cũng dễ bị trầm cảm.

Theo Jak często powinniśmy uprawiać seks, by czuć się szczęśliwie?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *