Trốn… yêu

Testosterone- hormone sinh dục nam có một vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe nền tảng cũng như khả năng sinh lý của các ông. Như hiệu ứng domino, nhân tố này còn tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý đàn ông. Trong khi đó, không phải người nữ nào cũng đủ tinh tế để hiểu được nguyên nhân gốc của những dấu hiệu tâm lý… kỳ lạ nơi người chồng đầu gối tay ấp của mình.

Trốn… yêu - Ảnh 1.

Vân là một phụ nữ xinh đẹp, gợi cảm trong đánh giá của người xung quanh. Thế nhưng cô luôn có cảm giác chồng không thật sự yêu mình. Hành động làm cô mãi không quen được từ anh là buổi tối sau khi ăn, anh lên giường từ sớm trong lúc cô còn chưa dọn dẹp nhà cửa xong. Song song với hành động đó, khi nào cũng là lời dặn dò: Mai gọi anh dậy sớm nhé, có cuộc họp quan trọng đầu giờ. Anh để chuông báo thức rồi nhưng vẫn sợ ngủ trễ. Vân dịch câu đó ra thành: Làm ơn cho tôi yên, đừng quấy rầy tôi. Tự ái khiến cô chưa khi nào hỏi lại chồng có đúng là anh… trốn tránh cô không. Nhưng cô càng khẳng định điều đó khi một lần tình cờ phát giác anh không hề có cuộc họp đầu giờ nào như thông điệp buổi tối hôm trước. Lâu dần, cuộc sống vợ chồng lạnh dần. Rồi trong một lúc yếu đuối, Vân rơi vào vòng tay một chàng nồng nhiệt kia, người mà khiến cô thấy rõ ràng rằng mình được yêu chiều như một công chúa.

Vài năm sau, cũng vì một sự tình cờ, Vân phát hiện chồng mình bị thiếu hụt testosterone bẩm sinh, khi cô dọn bàn làm việc của chồng, thấy một lọ thuốc lạ. Cô vào mạng tra thông tin, giật mình khi nhận ra chồng đang gặp… rắc rối. Sau khi đi hỏi một bác sĩ quen, sự ân hận tràn ngập trong lòng người vợ trẻ. Mối tình ngoài luồng của cô bị bại lộ, chồng không ly dị nhưng cũng không tha thứ cho cô. Mối quan hệ của họ băng giá về bản chất, không khí gia đình luôn buồn tẻ. Cô ân hận lắm. Giá mà sớm biết, cô sẽ đưa anh đi khám bệnh từ sớm và không “dịch sai” những hành động của anh, mà giờ cô biết xuất phát từ tâm lý tự ti của một người đàn ông không may “giời bắt tội”. Mặc cảm không đủ sức làm cho vợ sung sướng trong lĩnh vực nhạy cảm này thật là đòn đau với một người đàn ông. Nhưng bản chất đàn ông rất khó chia sẻ những gì họ nghĩ trong lòng, nhất là lại trong lĩnh vực tế nhị này. Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim. Sự không hiểu nhau trong lĩnh vực chuyện thầm kín hóa ra luôn luôn dày đặc.

Càng ngại thì lại càng… yếu

Tâm lý đàn ông không… mạnh mẽ thì mỗi một lần “trả bài” tựa như một kỳ thi chuyển cấp căng thẳng vậy. Hầu như người đàn ông nào cũng mang sẵn trong lòng trách nhiệm quan trọng của mình trong quan hệ thầm kín cho nên những thất bại trước đó sẽ khiến họ như “chim sợ cành cong”. Từ đó dẫn đến tình trạng, họ khó tập trung vào cuộc yêu mà chỉ lo lắng “thằng bé” bất tuân lệnh.

Đời thường, những người đàn ông này dễ cáu gắt hơn hẳn những người có cuộc sống tình ái bình thường. Họ cũng dễ chạnh lòng trước những câu nói hay cử chỉ đôi khi chỉ do vô tâm của người bạn đời. Cũng như phụ nữ, họ nhiều khả năng “dịch sai” thông điệp của người cùng một nhà. Hố sâu ngăn cách giữa họ vì thế mà ngày càng trở nên thăm thẳm.

Sợ hãi là một cụm từ mô tả chính xác tâm lý của các ông “xìu xìu” này. Đa số sẽ chọn con đường dễ nhất với họ là trốn “yêu” càng nhiều càng tốt, với suy nghĩ rằng đó là một cách giải thoát cho cả hai.

Phản ứng trốn “yêu” khiến tình hình ngày càng trở nên khó cứu vãn với các ông. Chỉ có sự tinh tế, thấu hiểu tâm lý đàn ông của người bạn đời mới có thể giúp chồng mình vượt qua “định mệnh”. Yêu thương thể hiện ra thành hành động thiết thực cũng chính là thế. Làm thế nào để ông chồng dũng cảm đối diện với vấn đề của mình và chia sẻ với vợ để cùng nhau tìm ra cách giải quyết chính là bắt đúng bệnh để có thể chữa khỏi bệnh vậy.

Và như mọi loại khiếm khuyết về sức khỏe ở trên đời, người sẽ giúp chúng ta chính là các bác sĩ. Nếu bạn quan tâm đến câu chuyện này hoặc giả là người thân đang gặp phải tình trạng này thì lời khuyên chính là hãy sớm gõ cửa các bác sĩ chuyên khoa. Liệu pháp testosterone thay thế đang được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị hội chứng này của các quý ông.

Sự thiếu hụt ham muốn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống chăn gối của một cặp đôi. Với đàn ông, đó còn là nguyên nhân tiềm ẩn của những căn bệnh như loãng xương, các bệnh lý tim mạch… bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *