Vào cuộc điều tra vụ ngư dân trình báo bị tấn công trên vùng biển Cà Mau

Ngày 13-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Cà Mau cho biết đang phối hợp cùng công an tỉnh để điều tra làm rõ vụ ngư dân trình báo tàu cá bị tấn công khi đánh bắt trên biển

“Chúng tôi khoanh vùng được 3 nhóm đối tượng nhưng điều tra chưa rõ nên chưa thể khẳng định được. Ngành chức năng đã mời 1 đối tượng lên làm việc nhưng chưa có kết quả”- lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Cà Mau thông tin thêm.

Vào cuộc điều tra vụ ngư dân trình báo bị tấn công trên vùng biển Cà Mau - Ảnh 1.

Vết thương ở chân của một ngư dân

Cận cảnh tàu cá của ngư dân Phạm Văn Đồng sau khi bị nhóm đối tượng tấn công

Như đã thông tin, khoảng 1 giờ 45 phút ngày 8-11, tàu cá mang số hiệu KG: 94839-TS của ông Phạm Văn Đồng (ngụ tỉnh Kiên Giang) cùng 2 tàu khác đang hoạt động trên vùng biển tỉnh Cà Mau thì bất ngờ bị 2 vỏ lãi và 1 ghe ốc tiếp cận.

Sau đó, những người đi trên phương tiện này đã dùng bom xăng ném và dùng súng tự chế bắn vào các ngư dân trên 3 tàu cá. Khoảng 10 phút sau, các đối tượng bỏ đi. Do hoảng loạn nên các ngư dân không thể nhận dạng được các đối tượng tấn công.

Vụ việc khiến ngư dân N.V.M bị thương ở đùi; ngư dân Đ.V.Đ bị thương tích ở mặt và ngư dân L.T.V. bị đạn bắn xuyên bắp chân. Hiện, sức khỏe của 3 ngư dân bị thương đã tạm ổn và đang được tiếp tục theo dõi tại cơ sở y tế.

Sau khi nắm thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chỉ đạo ngành chức năng khẩn trương điều tra làm rõ để người dân yên tâm vươn khơi bám biển.


Tin – ảnh – clip: Vân Du

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *