Vì sao Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi từ chối tiếp công dân là phó giám đốc sở?

Ngày 12-11, UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết vừa có thông báo về việc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh từ chối đăng ký tiếp công dân là ông Phan Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Quảng Ngãi.

Cụ thể, ngày 6-11, ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhận được đơn của ông Phan Văn Hiếu đăng ký gặp Chủ tịch UBND tỉnh tại ngày tiếp công dân định kỳ tháng 11 (dự kiến tổ chức ngày 15-11 tới).

Trong đơn đăng ký gặp chủ tịch UBND tỉnh của ông Hiếu có 4 nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước về khoa học công nghệ từ năm 2017 đến 2023.

Tuy nhiên, ngày 9-11 trong thông báo gửi ông Hiếu, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng những nội dung đề cập trong đơn của ông Hiếu, thuộc trách nhiệm của tập thể lãnh đạo Sở KH-&CN phải báo cáo, giải trình trước chủ tịch UBND tỉnh, trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh.

Vì sao Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi từ chối tiếp công dân là phó giám đốc sở? - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Quảng Ngãi

Trong đó, có trách nhiệm của ông Phan Văn Hiếu, với vai trò là công chức, lãnh đạo Sở KH-CN, đảm nhận chức vụ phó giám đốc sở này.

“Do vậy, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ chối tiếp ông Phan Văn Hiếu tại ngày tiếp công dân định kỳ (ngày 15-11), để xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật cán bộ, công chức liên quan đến thực hiện nhiệm vụ công vụ và nghĩa vụ của cán bộ, công chức, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu” – thông báo nêu.

Qua trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Phan Văn Hiếu, cho rằng việc từ chối tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh không đúng với quy định của pháp luật. “Những nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước về khoa học công nghệ từ năm 2017 đến 2023 vẫn chưa được giải quyết. Do đó, tôi muốn đăng ký gặp Chủ tịch UBND tỉnh để trao đổi dưới góc độ công dân” – ông Hiếu nói.

Được biết, trước khi giữ chức vụ Phó giám đốc Sở KH&CN, ông Phan Văn Hiếu từng công tác tại nhiều cơ quan và đảm nhận những chức vụ khác nhau như: Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Ngãi; Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành; Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh Quảng Ngãi…

Ở các vị trí công tác, ông Hiếu nhiều lần báo cáo, tố cáo những vấn đề tiêu cực, trái quy định, đối với một số cá nhân tại một số cơ quan, đơn vị cấp huyện, tỉnh mà ông Hiếu tham gia công tác. Đơn cử, lúc còn giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, ông Hiếu phát hiện dấu hiệu sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo huyện liên quan đến các dự án, doanh nghiệp xây dựng nên nhiều lần gửi đơn tố cáo từ tỉnh đến Trung ương.

Vì những tố cáo của mình, ngày 5-12-2018, ông Hiếu nhận được tin nhắn đe dọa của một số điện thoại lạ gửi tới…

Liên quan đến Sở KH-CN tỉnh Quảng Ngãi, tháng 2 vừa qua thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã lập đoàn thanh tra, xác minh làm rõ 8 nội dung tố cáo liên quan đến thực hiện nhiệm vụ, công vụ tại đơn vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *