Vòng loại World Cup 2026: Chờ tuyển thủ trẻ Việt Nam thể hiện đẳng cấp

Nguyễn Đình Bắc nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Giải Hạng nhất 2023 sau khi góp công lớn giúp CLB Quảng Nam đăng quang và giành suất thăng hạng V-League 2023-2024. Tiền vệ sinh năm 2004 khá đa năng trong vai trò tấn công, sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt và khả năng bứt tốc qua người hiệu quả, dứt điểm đa dạng.

Thi đấu chững chạc, bản lĩnh và có tố chất thủ lĩnh ở tuyến tiền vệ, Nguyễn Đình Bắc cũng có tên trong đội hình Olympic Việt Nam tham dự Asiad 19 và trước đó là tuyển U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2024.

Vòng loại World Cup 2026: Chờ tuyển thủ trẻ Việt Nam thể hiện đẳng cấp - Ảnh 2.
Vòng loại World Cup 2026: Chờ tuyển thủ trẻ Việt Nam thể hiện đẳng cấp - Ảnh 3.

Tuyển thủ 19 tuổi luôn chăm chỉ tập luyện

Tuyển thủ gốc Nghệ An là một trong những nhân tố trẻ được HLV Philippe Troussier trao cơ hội thử sức tại đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2026. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Đình Bắc tự tin thể hiện để cạnh tranh công bằng một suất trong đội hình chính với các đàn anh kỳ cựu.

Chia sẻ cảm xúc về lần khoác áo tuyển quốc gia kỳ này, Đình Bắc nói: “Cá nhân tôi luôn cố gắng tập luyện thật tốt để thích nghi với giáo án của ban huấn luyện đề ra. Tôi luôn nỗ lực để hòa nhập thật tốt với các anh, cùng phát triển hướng đến mục tiêu chung của toàn đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2026”.

Vòng loại World Cup 2026: Chờ tuyển thủ trẻ Việt Nam thể hiện đẳng cấp - Ảnh 4.

Đình Bắc tự tin sẽ có suất trong đội hình tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2026

Đối với một cầu thủ trẻ, việc hòa nhập với đội tuyển quốc gia luôn có những khó khăn nhất định, bởi đó là nơi quy tụ những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Vì vậy, việc có thể trụ lại trong danh sách rút gọn của đội tuyển Việt Nam cho Vòng loại World Cup 2026 cũng có thể xem là một thành công đối với cầu thủ mới chỉ 19 tuổi này.

Nhận xét về ưu điểm của mình trong cuộc cạnh tranh vị trí trong đội hình tuyển Việt Nam, Đình Bắc cho biết: “Tôi là một cầu thủ trẻ, luôn khát khao được cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Được lên tuyển tập luyện và thi đấu là niềm vinh dự, tiếp thêm cho tôi sự tự tin, động lực để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Điểm mạnh của Đình Bắc là tốc độ và khả năng đi bóng ở 1/3 sân đối phương. Tài năng 19 tuổi luôn nỗ lực tập luyện, trau dồi kinh nghiệm để nhanh thích nghi với triết lý chơi bóng của HLV Troussier.

Vòng loại World Cup 2026: Chờ tuyển thủ trẻ Việt Nam thể hiện đẳng cấp - Ảnh 5.

Tiến Linh (số 22) là hình mẫu tiền đạo mà Đình Bắc noi theo

“HLV không chỉ yêu cầu tôi tấn công hiệu quả mà còn phải biết hỗ trợ phòng ngự cùng tập thể. Thầy đòi hỏi rất nhiều ở các cầu thủ trẻ và bản thân chúng tôi cũng tự nhủ phải tập luyện và thi đấu thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của HLV, có được niềm tin từ ban huấn luyện” – cầu thủ khoác áo VLB Quảng Nam nói thêm.

HLV Troussier luôn nhấn mạnh rằng tất cả các cầu thủ có mặt tại đội tuyển đều là những người được lựa chọn. Sự lựa chọn đó không phải là cảm tính mà dựa vào năng lực và thế mạnh riêng của từng cầu thủ. Đó cũng chính là lý do Đình Bắc và một số cầu thủ trẻ xuất sắc khác như Tuấn Tài, Văn Khang, Văn Toản, Thái Sơn… nhiều lần được trao cơ hội.

Đình Bắc khẳng định: “HLV trưởng đã tạo điều kiện cho tôi thi đấu nhiều trong thời gian vừa qua. Bản thân tôi tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm từ những trận đấu với Trung Quốc, Uzbekistan hay Hàn Quốc. Đó là cơ hội không thể quý giá hơn cho một cầu thủ mới chỉ 19 tuổi, giúp tôi có thể trau dồi, học hỏi chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai World Cup 2026”.

Vòng loại World Cup 2026: Chờ tuyển thủ trẻ Việt Nam thể hiện đẳng cấp - Ảnh 6.

Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Pháp, đội tuyển Việt Nam đang hướng tới một lối chơi mới có khả năng cạnh tranh ở cấp độ cao. Triết lý của chiến lược gia người Pháp cũng buộc mỗi cầu thủ phải điều chỉnh, thay đổi phong cách chơi bóng để đáp ứng với yêu cầu đặt ra. Đình Bắc không gặp khó trong cách tiếp cận đấu pháp mới của tuyển quốc gia dù trong màu áo CLB anh phải chơi với chiến thuật thiên về phòng ngự.

Đình Bắc cũng thừa nhận, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân thì sự học hỏi các đàn anh trên tuyển có ý nghĩa rất lớn. “Với những cầu thủ trẻ như tôi, chúng tôi luôn được các anh trên tuyển hỗ trợ rất nhiều. Các anh chỉ dạy chúng tôi rất nhiều từ sinh hoạt, đến tập luyện và thi đấu. Vậy nên chúng tôi rất thoải mái, không gặp bất cứ áp lực nào. Mỗi lần tập luyện, mắc lỗi thì hầu hết các anh trên sân đều chỉ bảo cho tôi. Ở đợt tập trung này, tôi ở cùng phòng với anh Tiến Linh, cùng đá tiền đạo như anh ấy. Anh Tiến Linh có chia sẻ với tôi nhiều điều. Các anh căn dặn cầu thủ trẻ lên tuyển cần cố gắng hơn để hòa nhập” – Đình Bắc tiết lộ.

Ngày 15-11, HLV Troussier sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự hai trận đấu vòng loại World Cup 2026 trong tháng 11 này, gặp chủ nhà Philippines (16-11) và tiếp Iraq (21-11).

Nếu được lựa chọn, Đình Bắc sẽ thiết lập dấu mốc quan trọng cho sự nghiệp cầu thủ của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *