Con trai đòi sang tên 2 căn nhà, không cho em gái, bố mẹ “quay xe” phút 89 khiến ai nấy ngỡ ngàng

Nuôi con được ví như là khoản tích lũy khi về già. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng có thể trông cậy vào “khoản đầu tư” này. 

Bà Hồ (67 tuổi, Quảng Đông, Trung Quốc) có 2 người con, một gái, một trai. Tuy nhiên, mới đây bà đã từ chối chuyển nhượng hai căn nhà đứng tên mình cho con trai vì lý do không ai ngờ đến. Đồng thời, bà thay đổi di chúc và giao toàn bộ hai căn nhà cho con gái.

Gia đình bất hòa vì bản di chúc

Vợ chồng bà Hồ lấy nhau đã hơn 30 năm, tài sản có 2 căn nhà và 1 cuốn sổ tiết kiệm. Con trai lấy vợ được 3 năm, con dâu mới sinh một cháu trai. Ông bà vốn tưởng con cái trưởng thành, có gia đình thì bản thân sẽ được hưởng tuổi già an nhàn, nhưng thực tế không phải vậy.

Con trai được ông bà chiều chuộng, gia đình khá giả, chưa bao giờ phải chịu bất cứ gian khổ hay gánh nặng nào. Khi kết hôn, gia đình bà Hồ đã phải lo toan toàn bộ tiền bạc. Cụ thể, ông bà mua một căn chung cư để làm phòng tân hôn rộng hơn 120m2 ở trung tâm thành phố với giá 1.5 triệu NDT (tương đương 5 tỷ đồng), một chiếc xe và chi phí khác không dưới 500.000 NDT (khoảng 1.6 tỷ đồng).

Để đáp ứng yêu cầu của con dâu, gia đình bà Hồ tiêu gần hết tiền tiết kiệm của gia đình. Sau khi con trai lập gia đình, vợ chồng bà tiếp tục hỗ trợ một phần chi phí vì con dâu chưa thể đi làm.

Tuy nhiên, ngay khi cháu trai chào đời, con dâu của bà lại lo lắng về hai ngôi nhà đứng tên cha mẹ. Theo lời con dâu, anh cả dù sao cũng là con trai duy nhất trong nhà, em gái đã lấy chồng, sau này sẽ không thể mong đợi chu cấp cho gia đình được.

Con trai đòi sang tên 2 căn nhà, không để lại cho em gái, bố mẹ quay xe phút 89 khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 1.

 Do đó, vợ chồng con cả đề nghị ông bà chuyển cả hai căn nhà sang tên mình. Nhưng bà Hồ nghĩ hai vợ chồng mới ngoài 60. Hơn nữa, con gái của họ mới có bạn trai, chưa lấy chồng nên cũng phải cân nhắc. 

Sau khi suy nghĩ, vợ chồng bà Hồ đã từ chối yêu cầu của con trai mình. Chẳng ngờ, con trai và con dâu lập tức cắt liên lạc trong hơn nửa năm. Vợ chồng anh cả không hề về thăm hay hỏi han cha mẹ trong suốt 6 tháng liền. 

Kể cả ngày nghỉ lễ họ cũng luôn đi du lịch mà không nói một lời. Thậm chí, hai người con còn hủy kết bạn với cha mẹ trên WeChat. Đôi vợ chồng không hề hay biết cho đến khi có người thân nhắc nhở. 

Thái độ của con trai và con dâu khiến vợ chồng bà Hồ bất ngờ. Thực ra, bà đã lên kế hoạch để hai đứa con được đối xử bình đẳng, mỗi đứa có một căn nhà, không thiên vị. Ngoài ra, tất cả số tiền tiết kiệm vợ chồng bà dành dụm sẽ được để lại cho con trai và cháu nội.

Tuy nhiên, dự định của bà bị con trai và con dâu phản đối. Thấy quan hệ gia đình căng thẳng, bà Hồ gợi ý sẽ chuyển nhượng căn nhà cho con trai, đồng thời cho họ 300.000 NDT (khoảng 1 tỷ đồng).

Quyết định bất ngờ “phút thứ 89”

Dẫu vậy, người con trai từ chối không chút do dự, nói rằng bố mẹ nên chuyển nhượng hai căn nhà cùng một lúc. Anh ta còn ra điều kiện nếu cha mẹ không cho nhà, về đừng trông chờ vào vợ chồng anh.

Sau khi cuộc thương lượng giữa hai bên đổ bể, tình cảm gia đình bị rạn nứt. Vợ chồng anh con trai tỏ rõ thái độ, không còn quan tâm cha mẹ như trước.

Con trai đòi sang tên 2 căn nhà, không để lại cho em gái, bố mẹ quay xe phút 89 khiến ai nấy ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Những lời đe dọa từ con trai và con dâu khiến bà Hồ và chồng suy sụp. Không ai trong số họ ngờ rằng đứa con trai chính tay mình dày công nuôi dưỡng lại “trở mặt” chỉ vì hai căn nhà.

Vợ chồng bà đã nhiều lần gọi điện cho các con, muốn ngồi lại bàn bạc nhưng đối phương không chịu thỏe hiệp. Cuối cùng, bà Hồ và chồng quyết định sửa đổi di chúc, giao toàn bộ căn nhà cùng tiền tiết kiệm cho con gái.

Sau khi sửa lại di chúc, bà nhắn tin thông báo cho con trai. Không ngờ, hai người con xa lánh cha mẹ đã lâu lại chạy về nhà ngay lập tức. Mục đích của họ là để chỉ trích mẹ thiên vị con gái.  

Bà tuyên bố rằng ngôi nhà ở thành phố mua làm quà cưới sẽ là tài sản duy nhất mà họ để lại cho con và cháu. 

Theo Sohu

https://soha.vn/con-trai-doi-sang-ten-2-can-nha-khong-cho-em-gai-bo-me-quay-xe-phut-89-khien-ai-nay-ngo-ngang-20231110183240364.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *