Mercedes-Benz EQG được xác nhận sớm ra mắt, loạt hình ảnh mới cho thấy thiết kế gần y hệt G-Class

Mercedes-Benz EQG đã chính thức khởi động chiến dịch nhá hàng vào 11/11 qua. Thương hiệu chủ quản tới từ Stuttgart đã công bố loạt ảnh teaser cho dòng tên này đồng thời xác nhận xe sẽ “sớm” ra mắt.

Trong khi thông tin chi tiết về EQG vẫn được giữ kín, Mercedes-Benz dùng những cụm từ như “biểu tượng off-road chính hiệu” hay “toàn diện nhất” để miêu tả dòng xe này. EQG được cho sẽ truyền tải những giá trị thực thụ của G-Class và kết hợp sự tinh xảo của xe sang với công nghệ điện hóa tân tiến.

Ảnh teaser mới cho Mercedes-Benz EQG cho thấy thiết kế chẳng khác mấy G-Class

Gần như chắc chắn bản thành phẩm của Mercedes-Benz EQG sẽ giữ lại phần lớn bộ khung xuất hiện vào tháng 9/2021 của concept cùng tên. Về thiết kế, bản concept khi đó vốn nhìn khá sát với một chiếc xe thành phẩm 100% khi phần lớn ngoại thất xe sử dụng lại kết cấu được G-Class đời 2 sử dụng.

Tuy nhiên, nhiều chi tiết độc quyền trên xe điện EQ đã được lắp ghép vào bộ khung trên chẳng hạn tản nhiệt gắn đèn và 2 tông màu đan xen thay vì đơn như bản gốc.

Mercedes-Benz EQG được xác nhận sớm ra mắt, loạt hình ảnh mới cho thấy thiết kế gần y hệt G-Class- Ảnh 4.

Xe trang bị lốp dự phòng phía sau vốn không còn thường xuất hiện ngày nay

Ngoài ra, Mercedes-Benz EQG khi đó cũng trang bị dàn đèn LED gắn trần, đèn ngang chạy xuyên suốt hông xen giữa bởi tay nắm tối màu, mâm hợp kim 22 inch độc quyền, cản trước/sau khí động học và hộp chứa đồ đa năng tại vị trí thường đặt lốp dự phòng.

Một điểm rất riêng của Mercedes-Benz EQG là không như các dòng xe EQ thuần điện sử dụng khung gầm riêng, chiếc SUV địa hình dùng lại kết cấu khung thân tách rời của G-Class gốc kết hợp hệ thống treo độc lập trước và trục cứng phía sau để tối ưu khả năng vận hành đa địa hình. Ắc quy điện đặt thấp giúp hạ thấp trọng tâm chiếc SUV thêm nữa.

Hệ thống truyền động chiếc SUV sử dụng là loại 4 mô tơ điện đơn cho thông số khủng bố nhưng vẫn chưa rõ là bao nhiêu. 4 bánh xe đều có khả năng quay tự do thông qua công nghệ G-Turn, qua đó cho phép xe quay 360 độ tại chỗ.

Mercedes-Benz EQG được xác nhận sớm ra mắt, loạt hình ảnh mới cho thấy thiết kế gần y hệt G-Class- Ảnh 5.

Nội thất rò rỉ của EQG rất giống G-Class hiện có

Nội thất Mercedes-Benz EQG, dựa trên bản thử nghiệm rò rỉ, bám khá sát nguyên bản G-Class cũng vì việc dùng chung khung gầm nói trên. Cách bài trí táp lô của xe gần như y nguyên G-Class, khác chăng là một số thay đổi nhỏ chẳng hạn vô lăng mới, cụm điều khiển trung tâm có touchpad đơn giản hơn hay cần số đặt giữa khe gió điều hòa.

Cũng khu vực trên có vẻ sẽ được Mercedes hô biến thành một không gian chuyên dụng nơi người dùng thao tác với các tính năng off-road như nút bấm Low Range tối ưu mô-men xoắn ở tốc độ thấp hay nút kích hoạt G-Turn phía trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *