Lý do Lâm Tĩnh Ân rơi vào điên dại sau khi Lý Khôn Thành qua đời

Cách nhau 39 tuổi, chuyện tình yêu của Lý Khôn Thành (sinh năm 1957) – cố nhạc sĩ Đài Loan (Trung Quốc) và Lâm Tĩnh Ân (sinh năm 1996) từng là ồn ào gây chấn động khắp châu Á. Hiện tại, hơn 1 năm từ khi Lý Khôn Thành qua đời, cuộc đời của Lâm Tĩnh Ân chìm vào bi kịch.

Lý do Lâm Tĩnh Ân rơi vào điên dại sau khi Lý Khôn Thành qua đời- Ảnh 1.

Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân

Ngày 15/5, trang iFeng tiết lộ tình trạng của Lâm Tĩnh Ân rất bất ổn, nửa tỉnh nửa điên và cực kỳ nhạy cảm. Một người quen còn tiết lộ tinh thần của cô hoàn toàn suy sụp, không phân biệt được đâu là tưởng tượng, đâu là thực tế.

Không những thế Lâm Tĩnh Ân cũng rơi vào tình cảnh khốn khó, không có tiền và cũng không có nhà để về, lang thang đầu đường xó chợ dù được thừa kế 38 tỷ đồng từ Lý Khôn Thành. Hồi đầu năm 2024, cô bị 2 khách sạn đuổi ra đường và bắt bồi thường vì đập phá đồ đạc khi thuê phòng. Thời điểm này cô cũng than thở trên MXH rằng mình chỉ còn khoảng 162 triệu đồng trong túi.

Lý do Lâm Tĩnh Ân rơi vào điên dại sau khi Lý Khôn Thành qua đời- Ảnh 2.
Lý do Lâm Tĩnh Ân rơi vào điên dại sau khi Lý Khôn Thành qua đời- Ảnh 3.

Lâm Tĩnh Ân trước đây và hình ảnh của cô hồi tháng 1/2024

Nguyên nhân dẫn đến tất cả những chuyện này là gì?

Tổn thương từ trong gia đình không được bố mẹ yêu thương

Lâm Tĩnh Ân lớn lên trong một gia đình không mấy hạnh phúc. Cha mẹ cô lạnh nhạt và không sống chung với nhau nên Lâm Tĩnh Ân không cảm nhận được nhiều tình thương của cha. Đến năm cô được 3 tuổi, cha mẹ quyết định ly hôn, 2 cô con gái về ở với cha.

Nhưng dù vậy, Lâm Tĩnh Ân cũng không thể có được tình yêu của cha. Bởi lẽ cô có một người chị gái ngoan ngoãn và hiểu chuyện còn cô lại có phần nghịch ngợm, cá tính mạnh hơn. Việc này khiến người cha phải đau đầu và dành phần lớn tình yêu cho con gái đầu.

Sau đó mẹ Lâm Tĩnh Ân nhanh chóng tái hôn và có con với chồng mới. Đôi khi cô cũng đến ở với mẹ nhưng tình mẫu tử của mẹ cô giờ đây lại dành cho em bé, bà đối xử với con gái khá xa cách, hoàn toàn coi như người ngoài.

Không được cha mẹ yêu thương và chăm sóc, Lâm Tĩnh Ân ngày càng nổi loạn. Ở trường cô trốn học, đánh nhau và nhiều lần giáo viên phải gọi phụ huynh lên trường để nói chuyện. Trong mắt người cha, cô con gái này là một nỗi xấu hổ.

Lý do Lâm Tĩnh Ân rơi vào điên dại sau khi Lý Khôn Thành qua đời- Ảnh 4.

Lâm Tĩnh Ân khi vẫn còn đi học

Kể lại chuyện này trong một talkshow, Lâm Tĩnh Ân cho biết cha suốt ngày chỉ trích, coi thường và so sánh cô với chị gái. Điều này khiến cô cảm thấy khó chịu và cô đơn, cảm tưởng như trên đời này không còn ai yêu thương hiểu mình. Chính những bất hạnh tuổi thơ này đã khiến cô gái trẻ dễ dàng sa vào lưới tình của Lý Khôn Thành.

10 năm yêu Lý Khôn Thành: Không đi học, không trưởng thành và không có kỹ năng sinh tồn

Khi Lý Khôn Thành xuất hiện, Lâm Tĩnh Ân cảm thấy thế giới của mình trở nên tươi sáng hơn. Người đàn ông này đem đến sự vững chãi và chăm sóc cô chu đáo. Một cô gái vốn không được gia đình yêu thương nay lại nhận về sự quan tâm nồng nhiệt, chắc chắn cô ấy sẽ vô thức biến điều này này thành tình yêu, sống chết để bảo vệ nó.

Lâm Tĩnh Ân bắt đầu mối quan hệ với Lý Khôn Thành năm 17 tuổi, khi chưa học xong cấp 3. Gặp phải sự phản đối gay gắt từ cha, cô đập nát tivi, công khai chống đối và cuối cùng là từ mặt cha để được ở bên người tình lớn tuổi.

Có lẽ Lâm Tĩnh Ân không ngờ được rằng quyết định đó đã gần như cắt đứt sự liên lạc của cô với thế giới bên ngoài. Lý Khôn Thành được cho là đã ngăn cản người yêu đến trường, kiểm soát các mối quan hệ xã hội và hạn chế cô tiếp xúc với người khác. Nói chung, cô tồn tại dưới cái bóng của Lý Khôn Thành.

Lý do Lâm Tĩnh Ân rơi vào điên dại sau khi Lý Khôn Thành qua đời- Ảnh 5.

10 năm qua, Lâm Tĩnh Ân không đi học, không có việc làm, hoàn toàn dựa vào Lý Khôn Thành để sống. Vì vậy mà cô không hề trưởng thành, không có bất kỳ kỹ năng sống nào và đương nhiên là không biết cách tồn tại trong xã hội này. Ngay cả khi có được hưởng nhiều tài sản thừa kế hơn, có nhà có xe đi chăng nữa thì cô cũng không biết cách quản lý tài chính hợp lý.

Khi Lý Khôn Thành mất đi, Lâm Tĩnh Ân giống như một người mất đi xương sống, chính bản thân cô cũng không còn biết mình sống để làm gì, sống vì cái gì và lấy gì để sống. Không những thế, gia đình của Lâm Tĩnh Ân vẫn kiên quyết cạch mặt, không đón cô về chăm sóc.

Sau cùng, Lâm Tĩnh Ân đã dành 10 năm tuổi trẻ bên Lý Khôn Thành để cứu rỗi tuổi thơ và thời niên thiếu bất hạnh của mình. Nhưng cũng 10 năm đó, có lẽ cô sẽ phải dành cả đời sau này để giành lại cho chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *