Tiến sĩ Anh 66 tuổi có cột sống như người 25 nhờ 1 bài tập 2 phút: Không cần đến phòng tập hay dụng cụ

Mới đây, trên Mirror, Tiến sĩ, bác sĩ Michael Mosley (Anh), 66 tuổi đã tiết lộ bài tập giúp bản thân giữ dáng và trẻ hoá. Theo đó, vị bác sĩ này tập chống đẩy và squat vào mỗi ngày. Người đồng hành cùng ông không ai khác chính là vợ của mình. “Chống đẩy và squat là những động tác đơn giản. Nhưng nó thực sự tốt cho cơ bắp cũng như não. Bởi não sẽ nhận được một lượng lớn oxy khi thực hiện các động tác này”, bác sĩ Mosley nói.

Sau 10 năm duy trì bài tập này, gần đây, Mosley đã kiểm tra cột sống, kết quả là ông có một cột sống như người 25 tuổi. Ông cho rằng có được điều này là nhờ 2 bài tập đơn giản trên.

Tiến sĩ Anh 66 tuổi có cột sống như người 25 nhờ 1 bài tập 2 phút: Không cần đến phòng tập hay dụng cụ - Ảnh 1.

Tiến sĩ, bác sĩ Michael Mosley

Chia sẻ thêm về quá trình tập luyện, tiến sĩ này cho biết mỗi ngày ông sẽ thực hiện khoảng 20 lần chống đẩy và 20 squat, toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 2 phút. Thậm chí, ông có thể thực hiện được 35-40 lần chống đẩy với lượng thời gian này.

”Bạn có thể bắt đầu tập từ từ với số lần chống đẩy hoặc squat tăng dần”, bác sĩ Mosley nói.

Bác sĩ này khẳng định đây có lẽ là một trong những bài tập toàn diện và tốt nhất mà mọi người có thể thực hiện tại nhà. Sau khi kết thúc bài tập chỉ trong 2 phút, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục thực hiện công việc khác còn dang dở.

Squat – Xây dựng cơ bắp săn chắc hiệu quả

Dù là nam hay nữ, tập squat đều mang lại lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Duy trì bài tập này thường xuyên, bạn có thể mở rộng các được động mạch ở chi dưới một cách hiệu quả, đồng thời rèn luyện tính đàn hồi thành mạch. Từ đó có thể ngăn ngừa hạ huyết áp một cách hiệu quả.

Tiến sĩ Anh 66 tuổi có cột sống như người 25 nhờ 1 bài tập 2 phút: Không cần đến phòng tập hay dụng cụ - Ảnh 2.

Chi dưới của chúng ta thuộc về phần cuối của vòng tuần hoàn máu trong cơ thể, khi máu chảy đến cuối, thường cần rất nhiều sức lực để chảy ngược lại. Nếu chúng ta kiên trì thực hiện động tác squat mỗi ngày, có thể cung cấp lực hướng lên cho cơ thể và giúp máu trong cơ thể chảy ngược về tim. Điều này có thể làm giảm sự xuất hiện của chứng giãn tĩnh mạch.

Squat có thể rèn luyện eo và khớp của bạn, nếu thường xuyên thực hiện động tác ngồi xổm, xương trong cơ thể cũng có thể được vận động hiệu quả, khiến chúng cứng hơn. Đồng thời còn có thể tăng cường tính linh hoạt của khớp, tránh phát sinh các bệnh về khớp.

Vì vậy, đối với người trung niên và người cao tuổi, nếu muốn ngăn ngừa thoái hóa khớp, bạn có thể kiên trì thực hiện vài động tác squat mỗi ngày.

Chống đẩy – Bài tập toàn diện tốt cho cơ thể

Chống đẩy là một bài tập kết hợp, có thể tập cùng lúc nhiều nhóm cơ. Cùng là một động tác nhưng ngực, cơ tam đầu cánh tay, vai cũng được tập luyện. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và sức lực khi không phải tập riêng từng nhóm cơ.

Ngoài ra, cơ bụng, cơ lưng dưới cũng được tác động, giúp cơ thể giữ thăng bằng trong quá trình chống đẩy.

Tiến sĩ Anh 66 tuổi có cột sống như người 25 nhờ 1 bài tập 2 phút: Không cần đến phòng tập hay dụng cụ - Ảnh 3.

Chống đẩy đóng vai trò là một bài tập hỗ trợ khả năng thăng bằng của cơ thể, đồng thời cải thiện hệ thống thần kinh trung ương, có lợi cho xương chắc khỏe và sự linh hoạt của các khớp. Ngoài ra, nó cũng có thể thúc đẩy lưu thông máu và sự phát triển của dây chằng.

Cho dù bạn muốn duy trì cân nặng hiện tại hay muốn giảm cân, việc tập thể dục mỗi ngày nói chung và chống đẩy nói riêng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Chống đẩy là động tác tập luyện không yêu cầu sử dụng các dụng cụ bổ trợ, dễ dàng thực hiện ở bất cứ nơi đâu, có thể nói rằng nó rất thuận tiện trong việc đốt cháy mỡ thừa.

Ngoài ra, những bài tập có thể tập nhiều nhóm cơ cùng lúc sẽ tiêu hao nhiều calo hơn những bài tập chỉ tập một nhóm cơ.

Tuổi tác càng tăng sẽ khiến mật độ xương dần suy giảm, tỷ lệ loãng xương và gãy xương ngày càng tăng. Trong khi đó, tập chống đẩy là một trong những cách giúp duy trì xương chắc khỏe.

Chống đẩy không chỉ tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ chính của cơ thể mà còn giúp giữ cho xương khuỷu tay và cổ tay chắc khỏe, từ đó giảm thiểu khả năng chấn thương cho các bộ phận này.

(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *