Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, ngày 12-11, tại Trà Vinh, “Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ IV, năm 2023″ đã bế mạc. Sự kiện này do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức.

Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, phát biểu tại lễ bế mạc Ngày hội

Ban tổ chức đánh giá ở phần thi biểu diễn nghệ thuật “Gia đình tài năng” và phần thi “Sắc màu yêu thương”, các gia đình đã đem đến cho ngày hội và đông đảo khán giả những tiết mục được dàn dựng công phu, sáng tạo, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung.

Các gia đình đã cùng nhau tạo nên bức tranh văn hóa đa sắc màu, đậm đà, độc đáo, khắc họa những nét riêng có trong truyền thống gia đình miền Tây Nam Bộ với nhiều phần thi tài năng nghệ thuật, tiểu phẩm, trình diễn thời trang vô cùng sinh động và hấp dẫn.

Trong phần thi nấu ăn “Món ngon cuối tuần”, nhiều gia đình đem đến một cảm giác ấm cúng, với những món ăn đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng, bữa cơm gia đình là biểu tượng của sự sum họp, đoàn viên và là không gian để kết nối yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trao giải nhất ở phần thi “Cùng con đọc sách”cho gia đình đến từ đơn vị tỉnh Đồng Tháp

Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 4.

Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, trao giải cho gia đình đoạt giải

Ở phần thi “Vui chơi cùng con”, các gia đình cùng hòa mình vào phần chơi thể thao, giải trí, thể hiện tinh thần gắn kết, chia sẻ và yêu thương trong gia đình. Phần thi đã diễn ra hết sức sổi nổi, đem lại nhiều tiếng cười và niềm vui cho các gia đình.

Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 5.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 6.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 7.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 8.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 9.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 10.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 11.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 12.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 13.

Ban tổ chức trao các giải cho các gia đình đoạt giải

Điểm mới trong các nội dung thi trong ngày hội năm nay chính là phần thi “Cùng con đọc sách”. Ở phần thi này, các gia đình đã có sự chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng, mỗi phần thi là một sự trải nghiệm vô cùng lý thú và trí tuệ.

Ban tổ chức mong muốn qua phần thi này để cỗ vũ, khuyến khích phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, thế hệ măng non. Qua đó phát huy năng khiếu đọc sách, giới thiệu sách, xây dựng thói quen đọc sách, nuôi dưỡng tình yêu với sách của từng thành viên trong gia đình.

Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 14.

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh trao cờ đăng cai tổ chức “Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ V” cho đơn vị tỉnh Đồng Tháp

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, cho biết ngày hội năm nay diễn ra trong bối cảnh Đảng, nhà nước và toàn hệ thống chính trị đang dành rất nhiều sự quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhất là thực hiện Chỉ thị 06 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác gia đình, Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 của Chính phủ.

Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 15.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 16.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 17.

Các gia đình trổ tài vào bếp ở phần thi nấu ăn

Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 18.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 19.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 20.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 21.

Các gia đình hào hứng tham gia phần thi thể thao và trò chơi dân gian

“Ngày hội đã khép lại với nhiều đong đầy cảm xúc. Chúng ta được trải nghiệm những sự hồn nhiên, ngây thơ, trong trẻo của mỗi bạn nhỏ tham gia ngày hội; được hòa mình trong tình yêu thương vô bờ bến của mỗi người cha, người mẹ dành cho những đứa con thân yêu qua những trang sách, những hoạt động thể thao.

Chúng ta được thấy được trong mỗi phần thi là năng khiếu, trí thông minh, tinh thần lạc quan, khát vọng vươn lên của mỗi gia đình trong bộn bề sự khó khăn, vất vả của nhịp sống thời hiện đại” – ông Nguyễn Hữu Ngọc nhấn mạnh.

Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 22.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 23.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 24.
Bế mạc và trao giải Ngày hội Gia đình tiêu biểu miền Tây Nam Bộ - Ảnh 25.

Phần thi biểu diễn thời trang được các gia đình chuẩn bị kỹ lưỡng với những trang phục đẹp mắt

Ngày hội đã khép lại, những dư âm tốt đẹp sẽ có đọng mãi trong lòng mỗi gia đình với những kỷ niệm không nào quên. Giải thưởng của ngày hội được trao cho mỗi gia đình, mỗi tiết mục không phải là sự phân chia cao thấp, mà vượt lên trên đó là sự ghi nhận, đánh giá công tâm, khách quan của Ban tổ chức, của Ban giám khảo dành cho sự tham gia của mỗi gia đình.

Kết quả các phần thi

Với 52 gia đình tham gia tranh tài, ban tổ chức đã trao giải ở các phần thi:

Phần thi “Biểu diễn nghệ thuật”: Giải nhất thuộc về gia đình đến từ đơn vị tỉnh Trà Vinh; gia đình từ đơn vị tỉnh Vĩnh Long và Sóc Trăng đoạt giải nhì; gia đình đến từ đơn vị TP Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang đoạt giải ba; cùng 7 giải khuyến khích.

Phần thi “Biểu diễn thời trang”: Ban tổ chức trao giải nhất cho gia đình đến từ đơn vị tỉnh Đồng Tháp; giải nhì cho 2 gia đình đến từ An Giang và Kiên Giang; giải ba cho gia đình đến từ TP Cần Thơ, Tiền Giang, Long An cùng 7 giải khuyến khích.

Phần thi “Nấu ăn”: Ban tổ chức trao giải nhất cho gia đình đến từ Sóc Trăng; giải nhì là An Giang và Trà Vinh; giải ba cho gia đình đến từ đơn vị Long An, Tiền Giang, Bạc Liêu và 7 giải khuyến khích.

Phần thi “Thể thao”: Ban tổ chức trao giải nhất cho gia đình của đơn vị tỉnh Kiên Giang; 2 giải nhì cho gia đình Đồng Tháp và TP Cần Thơ; giải ba cho gia đình đến từ Bến Tre, Hậu Giang, An Giang và 7 giải khuyến khích.

Phần thi “Cùng con đọc sách”: Ban tổ chức trao giải nhất cho gia đình đến từ Đồng Tháp; giải nhì cho đơn vị tỉnh Kiên Giang và Trà Vinh; giải ba cho 10 gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *