Một tuần làm “chuyện ấy” mấy lần thì tốt nhất cho trí não?

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng quan hệ tình dục thường xuyên thực sự tốt cho não bộ, The Sun đưa tin.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Hope ở Mỹ đã thử nghiệm khả năng nhận thức (bao gồm kỹ năng ghi nhớ và chú ý) của 1.683 người từ 62 tuổi trở lên. Nghiên cứu được thực hiện trong 5 năm, vừa được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục.

Một tuần làm chuyện ấy mấy lần thì tốt nhất cho trí não? - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người từ 75 đến 90 tuổi quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần trong 5 năm đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra trí não so với những người không bao giờ quan hệ tình dục.

Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể là do tình dục là một hoạt động thể chất có thể làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức, bao gồm cả sa sút trí tuệ.

Các nhà khoa học viết trong bài báo khoa học của mình: “Điều này có thể đặc biệt đúng ở những người lớn tuổi vì việc ít hoạt động thể chất tăng theo tuổi tác và người lớn tuổi có tỷ lệ ít vận động cao”.

“Vì vậy, bất kỳ lợi ích tuần hoàn nào từ quan hệ tình dục đều có thể trở nên quan trọng ở tuổi già”.

Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy đối với những người từ 62 đến 74 tuổi, chất lượng tình dục quan trọng hơn là tần suất.

Những người mô tả đời sống tình dục của họ là “rất thú vị và thỏa mãn” có điểm sức khỏe nhận thức tốt hơn những người không thích thú với chuyện giường chiếu.

Các nhà khoa học cho biết điều này có thể là do lợi ích giảm căng thẳng của những cuộc ‘yêu’ viên mãn cũng như việc giải phóng hormone khoái cảm dopamine.

Các nhà nghiên cứu viết: “Căng thẳng ngăn cản sự hình thành tế bào thần kinh mới ở hồi hải mã, một vùng não liên quan đến trí nhớ. Những người lớn tuổi thích các hoạt động tình dục thỏa mãn có thể giảm căng thẳng, từ đó có thể bảo vệ sự phát triển thần kinh”.

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm: “Sự thỏa mãn về tình dục có liên quan đến cực khoái và cực khoái sẽ giải phóng một lượng lớn dopamine. Vì vậy, những người có mối quan hệ tình dục thỏa mãn hơn có thể có mức độ dopamine cao hơn, chất này có liên quan đến việc cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi”.

(Theo The Sun)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *